Xe máy điện Vinfast được trang bị pin LFP mới có gì đặc biệt?

Có thể bạn chưa biết, pin LFP được đánh giá là chìa khóa mở ra tương lai cho ngành năng lượng khi không cần phụ thuộc vào các kim loại quý hiếm như Coban, Niken để sản xuất. Sở hữu những ưu điểm vượt trội về dòng xả, tỷ lệ hao hụt, pin LFP được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất xe điện trên toàn cầu.

Xe Máy Điện Vinfast Được Trang Bị Pin LFP Mới Có Gì Đặc Biệt
Xe Máy Điện Vinfast Được Trang Bị Pin LFP Mới Có Gì Đặc Biệt

Pin được coi là “Trái Tim” – Nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng cho xe điện. Luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, Vinfast không ngừng cải tiến pin mang đến hiệu năng ưu việt. Trong số đó phải kể đến pin LFP – “Bảo Bối” giúp xe máy điện Vinfast thế hệ mới có thể đi được gần 200km chỉ sau một lần sạc đầy.

1. PIN LFP LÀ GÌ?

Pin LFP là dòng pin Lithium Ferrous Phosphate – Lithium sắt phốt phát – LiFePO4 có cấu tạo tích trữ năng lượng kiểu mới. Đây là loại pin có dòng xả ổn định ngay cả khi dung lượng pin dưới 50%, giúp xe không bị giảm tốc độ dù trong tình trạng yếu năng lượng.

Cấu Tạo Của Pin LFP Thế Hệ Mới
Cấu Tạo Của Pin LFP Thế Hệ Mới

2. ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PIN LFP SO VỚI CÁC LOẠI PIN KHÁC

So với pin Lithium và ắc quy axit chì truyền thống, pin LFP có nhiều ưu điểm vượt trội. Trước hết, pin này có khả năng giữ điện cao, tuổi thọ lên tới hơn 2000 lần sạc/xả vẫn còn dung lượng tới 70% ( đối với ắc quy axit chì là 300 – 400 lần, pin Lithium – ion là 1000 lần ).

Khi không sử dụng, tỷ lệ hao hụt của ắc quy chì là khoảng 30%. Đối với pin LFP trên xe máy điện Vinfast thế hệ mới, mức độ hao hụt như sau :

  • % Pin tự hao hụt sau 1 ngày (trong điều kiện sử dụng thông thường, bật công tắc BMS): <1.5%/ngày
  • % Pin tự hao hụt sau 1 tháng (trong điều kiện không sử dụng, tắt công tắc BMS): <4%/tháng
Pin LFP Của Xe Máy Điện Vinfast Thực Tế
Pin LFP Của Xe Máy Điện Vinfast Thực Tế

Đặc biệt, pin LFP có hiệu suất cao, cho phép cải thiện quãng đường di chuyển cao gần gấp đôi so với pin Lithium-ion. Đây cũng là loại pin có khả năng chống lại mọi tác động vật lý, biến dạng và có thể sử dụng sạc công suất lớn mà không sản sinh nhiệt gây cháy nổ.

Một ưu điểm nữa của pin LFP là chi phí sản xuất thấp do thành phần không chứa các kim loại quý hiếm. Bên cạnh đó, pin LFP có thể tái chế giúp bảo vệ môi trường xanh.

3. ỨNG DỤNG PIN LFP TRÊN XE MÁY ĐIỆN VINFAST

Với ưu điểm vượt trội, các nhà sản xuất xe điện trên thế giới đang chạy đua để sở hữu công nghệ pin LFP tiên tiến nhất. Hơn 90% pin LFP trên thế giới hiện nay được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều Quốc gia khác cũng đang nhập cuộc nhanh chóng. Vinfast đã hợp tác với Gotion High-Tech (một trong những doanh nghiệp sản xuất pin LFP hàng đầu thế giới. Đến nay thì Vinfast đã làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP, từ nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng đến phát triển phần mềm quản lý pin BMS.

Pin LFP đã được Vinfast sử dụng trên 5 mẫu xe máy điện mới nhất gồm :

Với khả năng đi được sau mỗi lần sạc đầy có thể lên đến 200km tùy mẫu xe, không chỉ vậy, mới đây, Vinfast đã bàn giao đến khách hàng hàng loạt xe ô tô điện VF e34 có trang bị pin LFP.

Xe Máy Điện Vinfast Thế Hệ Mới
Xe Máy Điện Vinfast Thế Hệ Mới

Sở hữu công nghệ pin LFP với nhiều ưu điểm vượt trội, xe máy điện Vinfast đang từng bước giúp người tiêu dùng có cái nhìn thân thiện hơn về xe điện. Cùng với nhiều trang bị về động cơ, hệ thống an toàn và tính năng thông minh, xe máy điện Vinfast thế hệ mới là lựa chọn lý tưởng dành cho khách hàng yêu thích lối sống xanh, mang lại những trải nghiệm thú vì và an toàn trên mọi hành trình của mình.

Để biết thêm thông tin về bảng giá xe máy điện Vinfast thế hệ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

 

Đại lý, Showroom Xe Máy Điện Vinfast Hà Nội

Hotline: 08855.666.683

Địa chỉ: Sô 09, Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

Showroom Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ

Địa chỉ: 46 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Website Mercedes An Du: https://mercedesbenz5s.com/
Website Mercedes Haxaco Láng Hạ: https://langha-mercedes.com.vn/

Mua xe GLC 2023 tốt nhất trong hôm nay, với nhiều khuyến mãi và ưu đãi nhất từ Showroom Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ – Hà Nội.

Đánh giá

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây:

098 118 8283